Tránh lạm dụng rượu bia để phòng bệnh nam khoa

Cập nhật: 04/10/2015 9:39 - 887 Lượt xem

Tránh lạm dụng rượu bia để phòng bệnh nam khoa
5 (100%) 1 vote

Rượu bia vẫn luôn đi cùng nam giới trong mỗi cuộc nhậu và chính từ đây những ảnh hưởng tới sức khỏe nam khoa xảy ra. Để ngăn ngừa, giảm thiểu các bệnh nam khoa này cũng như các vấn đề sức khỏe khác, bác sĩ khuyên bạn cần tránh lạm dụng rượu bia. Cụ thể, việc tránh lạm dụng rượu bia sẽ có lợi ích ra sao để phòng bệnh nam khoa. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Giảm thiểu nguy cơ với sức khỏe sinh sản

Rượu bia cùng các chất kích thích, đồ có cồn được coi là cấm kỵ đối với những người đang mong muốn có con và điều này không chỉ dành riêng cho nam giới. Tồn tại trong những thức uống được nam giới coi là bản lĩnh phái mạnh này là những chất độc hại cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho người sử dụng.

 Lý do là từ việc uống rượu, khả năng sản sinh các nội tiết tố nam, khả năng sinh tinh và lượng tinh trùng đều sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Không chỉ vậy, tránh lạm dụng rượu bia để phòng bệnh nam khoa còn dựa trên nguyên nhân bia rượu tác động tiêu cực tới tinh hoàn và nếu uống một cách quá đà sẽ khiến nam giới bị teo tinh hoàn.

Tránh lạm dụng rượu bia để phòng bệnh nam khoaLoại bỏ rượu bia vì đây là tác nhân gây suy giảm tinh trùng

Tránh các bệnh lý tại tuyến tiền liệt

Lạm dụng bia rượu, chất béo động vật, chất kích thích (cà-phê, thuốc lá…) khiến sức đề kháng bị suy giảm. Từ lối sống này mà khi tới tuổi trung niên, nỗi lo lắng về các bệnh lý tại tuyến tiền liệt sẽ trở thành hiện thực với nam giới. Dễ dàng gặp nhất là viêm tuyến tiền liệt, sau đó là phì đại, u xơ tuyến tiền liệt. Chính vì vậy, nếu không muốn loại bỏ các bệnh nam khoa này xảy ra với bạn thì ngay từ lúc này cần tránh xa rượu bia.

Ngăn ngừa các bệnh rối loạn chức năng sinh lý

Tránh lạm dụng rượu bia để phòng bệnh nam khoaChức năng sinh lý nam giới sẽ được bảo vệ khi tránh xa bia rượu

Xuất tinh sớm, liệt dương, xuất tinh chậm,… là những bệnh rối loạn chức năng sinh lý vẫn thường xảy ra với nam giới. Bệnh đe dọa tới khả năng sinh sản và là nguy cơ làm rạn nứt hạnh phúc đời sống gia đình. Và một trong những tác nhân khiến bệnh ngày một gia tăng không gì khác ngoài bia rượu.

Tránh lạm dụng rượu bia để phòng bệnh nam khoa vì thế cần được bạn thực sự lưu tâm. Để biết thêm chi tiết về những thông tin bệnh nam khoa, cách ngăn ngừa, điều trị, hãy liên lạc với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Bằng lòng nhiệt tâm, kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ giải đáp tận tình cho bạn.