Quan hệ tình dục an toàn – Nguyên tắc phòng bệnh nam khoa

Cập nhật: 20/09/2015 9:25 - 770 Lượt xem

Quan hệ tình dục an toàn – Nguyên tắc phòng bệnh nam khoa
5 (100%) 1 vote

Để tình yêu của bạn thêm khăng khít mà không phải đón nhận bệnh nam khoa, các đấng mày râu phải học cách quan hệ tình dục an toàn. Đây được xem là nguyên tắc trên hết trong phòng bệnh nam khoa. Cụ thể, những lưu ý giúp quan hệ tình dục an toàn ra sao? Cùng tham khảo thông tin được chia sẻ bởi các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dưới đây.

Ưu tiên bao cao su

Cẩn tắc vô áy náy vẫn luôn là điều cần thiết, vì thế, đừng quên sử dụng bao cao su trong trường hợp “đối tác” đang có vấn đề bệnh phụ hoa hay các vấn đề tương tự.

Rủi ro với cách quan hệ bằng miệng

Quan hệ tình dục an toàn – Nguyên tắc phòng bệnh nam khoaBác sĩ khuyến cáo bạn không nên thực hiện cách quan hệ tình dục qua miệng

Những cách quan hệ cũ kỹ đã khiến bạn không còn hứng thú và bạn thỏa mãn hứng thú của mình bằng cách quan hệ qua đường miệng. Nhưng sau những phút giây đê mê đó, nguy cơ các bệnh nam khoa là rất cao. Lý do là những virus lây bệnh từ bộ phận sinh dục sẽ có điều kiện nhảy qua miệng bạn. Vì vậy, trong nguyên tắc phòng bệnh nam khoa, bác sĩ khuyến cáo bạn không nên thực hiện cách quan hệ tình dục chứa nhiều rủi ro này.

Không an toàn khi quan hệ qua “cửa sau”

Những ai “nghiền” cách quan hệ qua cửa sau sẽ dễ phải đối mặt với nhiều bệnh nam khoa, điển hình hơn cả là nhiễm khuẩn đường tiểu do sự xâm nhập của vi khuẩn E.coli. Vì thế, hãy cân nhắc cho cách quan hệ mang theo nhiều hệ lụy này.

Sau cuộc ân ái 10 phút hãy vệ sinh “cậu nhỏ”

Theo kết luận của nhóm các chuyên gia Đại học y tế quốc gia Makere (Uganda) và trường đại học John Hopkins (Mỹ), nam giới vệ sinh ngay sau khi quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ truyền bệnh HIV cùng các bệnh lý nam khoa khá cao.

Quan hệ tình dục an toàn – Nguyên tắc phòng bệnh nam khoaKhông nên tắm và vệ sinh ngay sau khi quan hệ

Các nhà khoa học cho rằng, sau khi quan hệ khoảng 10 phút mới nên tắm rửa. Thời gian này sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh nam khoa. Việc bạn tắm và vệ sinh ngay sau đó không được khuyến khích bởi chẳng những không giúp bạn sạch mà còn là nguy cơ khiến bệnh xảy ra. Lý do là sau khi “yêu”, cơ thể bạn đang tăng nhiệt hơn so với mức bình thường, hành động xối nước ngay sau đó vào các vùng trên cơ thể gây nguy hiểm do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột.

Để lấy lại trạng thái cân bằng, tốt nhất hãy dùng nước ấm để cơ thể có sự thích ứng tốt nhất cũng như việc vệ sinh được sạch sẽ.

Nguyên tắc phòng bệnh nam khoa qua những lưu ý quan hệ tình dục an toàn trên đây hi vọng sẽ giúp bạn luôn duy trì được ngọn lửa mặn nồng trong mỗi “cuộc yêu” và giảm thiểu tối đa nguy cơ các bệnh lý nam khoa.