Phòng bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dục

Cập nhật: 02/10/2015 10:00 - 797 Lượt xem

Phòng bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dục
5 (100%) 1 vote

Lười vận động đang là thực trạng xảy ra trong xã hội hiện đại khi con người luôn phải gò ép mình trong guồng quay của công việc, áp lực cuộc sống. Từ nguyên nhân này mà nhiều bệnh lý xảy ra do hệ miễn dịch suy yếu, trong đó có bệnh lý nam khoa. Vì vậy, trong lời khuyên giúp bạn phòng tránh bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dục được bác sĩ hết sức chú trọng.

Phòng tránh bệnh rối loạn chức năng sinh lý

Đại học y khoa Boston, tiến sĩ Goldstein cùng các nhà khoa học trải quá trình nghiên cứu đã phát hiện ra: Tập thể dục mỗi ngày thì có thể tiêu thụ ít nhất 200 calo dẫn đến làm giảm đi bệnh bất lực ở nam giới. Phòng bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dục vì thế là cách để bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình và không phải đối diện với nguy cơ vô sinh.

Nguyên nhân lý giải cho lợi ích của thể dục với việc ngăn ngừa các bệnh rối loạn chức năng sinh lý của nam giới thể hiện ở 3 tác dụng chính:

– Với hệ cơ : bạn biết đấy, để duy trì bản lĩnh phái mạnh trong “cuộc yêu”, nam giới không thể nào sở hữu cơ bắp, thể lực yếu ớt được. Với những người có vận động hệ cơ bắp phát triển tốt, thân hình nở nang đầy đặn, dáng vóc cân đối, đẹp để có sức khỏe dồi dào.

Phòng bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dụcTập thể dục giúp tránh bệnh rối loạn chức năng sinh lý

– Với hệ hô hấp: vạn động sẽ khiến dung tích phổi ở nam giới gia tăng, mọi tế bào được thông khí tốt, góp phần làm tăng dưỡng khí, cảm hứng của nam giới trước người bạn đời.

– Với hệ tim mạch: với người có lối sống vận động, tim của họ có thể bơm từ 100 – 130CC máu. Việc vận động đúng mực mỗi ngày vài giờ, mỗi tuần từ 5 – 7 ngày có thể giảm huyết áp tâm thu ( số trên) trung bình 11mm Hg và giảm huyến áp tâm trương ( số dưới) trung bình 7mm Hg. Từ lợi ích này mà việc ngăn ngừa nguy cơ bệnh rối loạn sinh lý cũng sẽ được thực hiện.

– Với hệ thần kinh: stress, buồn phiền,… là những nguyên nhân gây ra các bệnh rối loạn sinh lý từ mức độ thấp cho tới cao nhất. Và vận động thể lực sẽ giúp nam giới thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn này.

Phòng tránh bệnh lý hệ bài tiết

Phòng bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dụcHệ bài tiết bớt làm việc khi tập luyện thể dục đều đặn

Không chỉ vậy, tập luyện thể dục còn là cách để nam giới ngăn ngừa nhiều bệnh lý nam khoa khác như các bệnh viêm nhiễm đường tiểu. Lý do là vận động thể lực sẽ giúp cơ thể loại bỏ chất cặn bã dư thừa ra ngoài tốt hơn, hệ bài tiết bớt làm việc nên giảm nguy cơ các bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt,…

Tuy nhiên, phòng bệnh nam khoa từ việc tập luyện thể dụccần phải đi đôi với lối sống lành mạnh và thực hiện khám nam khoa định kỳ. Bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – cơ sở y tế khoa uy tín, để kịp thời phòng chống và có hướng điều trị đúng đắn nếu không may mắc bệnh.