Loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoa

Cập nhật: 04/10/2015 9:48 - 844 Lượt xem

Loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoa
5 (100%) 1 vote

Ngày nay, thuốc lá đã trở thành loại vật phẩm được nam giới tiêu thụ không phân biệt tầng lớp, độ tuổi, nghề nghiệp. Bất chấp những cảnh báo và ảnh hưởng xảy ra trên thực tế với chính sức khỏe của họ, nam giới vẫn đang tự hủy hoại sức khỏe của mình, trong đó có sức khỏe nam khoa. Góp phần vào tiếng nói để bảo vệ sức khỏe của nam giới trước thuốc lá, dưới đây, bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ với bạn về việc loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoa.

Giảm nguy hại tới tinh trùng

Kết quả từ nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, các chất chuyển hóa trong khói thuốc lá được tìm thấy trong tinh dịch đàn ông, như (cotinine, trans 3 hydroxycotinin). Đây chính là một trong những tác nhân khiến enzym choline acetyltransferase – loại enzim quan trọng giúp tinh trùng có thể hoạt động bị kìm hãm hoạt động.

Không chỉ gây tê liệt hoạt động của tinh trùng, thuốc lá còn gây giảm số lượng tinh trùng. Từ thực tế đó, mà nam giới dễ phải đối diện với nguy cơ vô sinh. Chính vì vậy, hãy cân nhắc về việc loại bỏ thuốc lá nếu không muốn các vấn đề nam khoa như tinh trùng chết, ít, yếu xảy ra với mình.

Loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoaHãy loại bỏ thuốc lá vì đây là tác nhân khiến tinh trùng suy giảm

Tránh các bệnh lý tại dương vật

Một bằng chứng khác để chứng minh việc loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoa là bởi thuốc lá là nguyên nhân gây ra các vấn đề tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch tại dương vật. Từ đó, dương vật không được vận chuyển máu thường xuyên và cuối cùng sẽ dẫn tới rối loạn cương dương, thậm chí bị liệt dương hoàn toàn.

Hạn chế ung thư bàng quang

Loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoaLoại bỏ thuốc lá giúp nam giới phòng tránh ung thư bàng quang

Không chỉ là sức khỏe sinh sản, khả năng sinh lý mà việc loại bỏ thuốc lá còn giúp bạn hạn chế nguy cơ ung thư bàng quang. Ngoài ra, dù chưa xác định được hút thuốc gây ung thư tiền liệt tuyến nhưng người ta thấy ở người ung thư tiền liệt tuyến mà hút thuốc thì sự xâm nhập và di căn của nó tăng lên.

Loại bỏ thuốc lá giúp phòng bệnh nam khoavì thế cần được bạn thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu bạn cần những thông tin chi tiết hơn để phòng và điều trị các bệnh nam khoa, đừng ngần ngại chia sẻ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi.