Khi tiểu buốt, tiểu rắt làm khổ sở nam giới!

Cập nhật: 06/10/2015 10:53 - 924 Lượt xem

Khi tiểu buốt, tiểu rắt làm khổ sở nam giới!
5 (100%) 1 vote

Tiểu buốt, tiểu rắt vốn thường xảy ra phổ biến ở nữ giới mà nguyên nhân dễ dàng gặp nhất là viêm đường tiết niệu. Thế nhưng, đối tượng nam giới gặp phải triệu chứng bệnh lý này cũng không hề khiêm tốn. Cũng như rất nhiều người khác, sau khi chịu ảnh hưởng phiền toái của các chứng rối loạn tiểu tiện này, anh Hà quyết định đi khám tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Khi tiểu buốt, tiểu rắt làm khổ sở nam giới!Nhiều nam giới có tâm lý chịu đựng và cho qua triệu chứng tiểu buốt, rắt

Chia sẻ với chúng tôi trong lúc chờ kết quả xét nghiệm, anh Hà cho biết: “Thời gian đầu khi mình có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt thì vẫn nghĩ rằng có thể là do sinh hoạt của bản thân không điều độ hoặc do bị nóng trong. Mình đã mua nước râu ngô về uống, rồi cả việc chú ý hơn trong vệ sinh hàng ngày nhưng không hề thuyên giảm. Mỗi khi tới công ty làm việc, chốc chốc lại đi tiểu nên cảm thấy ngại ngùng với mọi người xung quanh. Khó chịu nhất là cảm giác buốt như kim châm sau khi đi tiểu thì dường như không thể giấu nổi. Sau những chia sẻ của mình, anh bạn cùng công ty khuyên mình không nên chịu đựng mà phải đi thăm khám”. Và sau rất nhiều tháng ngày chịu đựng, cuối cùng anh Hải cũng đã chọn lựa được cơ sở chuyên khoa để thăm khám là Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Khi tiểu buốt, tiểu rắt làm khổ sở nam giới!Sự chịu đựng này là hoàn toàn sai lầm vì gây ảnh hưởng sức khỏe cho chính họ

Chia sẻ bước đầu của anh vừa kết thúc thì kết quả xét nghiệm của bác sĩ được gửi tới. Đúng như dự đoán, anh Hà mắc viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn E.coli. Bước đầu, bệnh của anh đang ở giai đoạn cấp tính. Dựa trên kết quả này, bác sĩ kê cho anh Hà những loại kháng sinh đặc hiệu và những chú ý trong sinh hoạt, lối sống để bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Dù còn khá lo lắng nhưng nhìn cách hướng dẫn tận tâm và đảm bảo hiệu quả từ phía bác sĩ, anh Hà đã bước đầu an tâm. Sau tư vấn của bác sĩ về bệnh, anh Hà thấy rõ sự sai lầm trong chậm trễ điều trị bệnh. Bởi chẳng có lý do gì khiến mình phải chịu đựng những triệu chứng  khi tiểu buốt, tiểu rắtkhổ sở đó mà không đi điều trị. May mắn là anh đã không quá chậm trễ để khiến bệnh phát triển thành mãn tính. Trường hợp của anh cũng là lời nhắc nhở cho các đấng mày râu khác. Vì sức khỏe, vì chất lượng sống của bản thân, đừng ngại ngần đi thăm khám và điều trị vì bất cứ lý do gì.