Khi liệt dương làm hạnh phúc rạn nứt!

Cập nhật: 14/09/2015 4:02 - 862 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Liệt dương lâu nay không còn là chuyện xa lạ với nam giới khi các đấng mày râu luôn quan tâm tới bản lĩnh phái mạnh của mình. Thế nhưng, khi bệnh xảy ra thì trái với những tìm hiểu tích cực giúp nâng cao chất lượng đời sống vợ chồng trước đó, lúc này dù rất thất vọng, buồn bã nhưng đa phần nam giới luôn che giấu bệnh khó nói của mình. Chỉ đến khi người vợ không còn kiên nhẫn cho sự cảm thông, chia sẻ và rạn nứt xảy ra giữa vợ chồng, việc điều trị bệnh liệt dương mới được nam giới nghĩ tới. Chia sẻ câu chuyện của một người trong cuộc dưới đây hi vọng sẽ là đồng cảm và là lời khuyên hữu ích giúp những nam giới trong cùng cảnh ngộ có phương hướng đúng đắn!

Chúng tôi gặp anh Bình trong số những người bệnh thực hiện tái khám tại phòng chờ của Phòng khám Thiên Hòa. Chia sẻ với chúng tôi, anh Bình cho biết: “Thời gian đầu khi bước chân tới phòng khám nam khoa, anh ngại lắm, nhất là bệnh của anh lại là bệnh khó nói thế nhưng nếu cứ tiếp tục tình cảnh bệnh lý thế này, anh không dám đảm bảo cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng anh vẫn có thể tiếp tục”.

Khi liệt dương làm hạnh phúc rạn nứt!

Sự thất vọng, buồn bã của mỗi đôi vợ chồng khi chồng mắc liệt dương

Trò chuyện lâu hơn với anh, chúng tôi được biết, công việc của anh Bình thường xuyên phải xã giao, chuyện nhậu với đối tác trở thành thường lệ. Những căng thẳng, áp lực trong công việc thường xuyên xảy ra. Vì những lý do này cộng thêm với việc chậm trễ điều trị bệnh viêm nhiễm nam khoa xảy ra trước đó khiến triệu chứng rối loạn sinh lý xảy ra. Anh dần chán nản chuyện yêu với vợ, mệt mỏi và hoàn toàn không có hứng thú với chuyện chăn gối. Nhìn vợ tỏ ra chán nản, anh cố sức chiều vợ nhưng lại bất lực.

Phó mặc cho bệnh xảy ra là tâm lý ban đầu của anh vì ngại ngùng chia sẻ, thăm khám. Thế nhưng, dần chứng kiến sự thất vọng, chán nản, cáu gắt của vợ, anh đã xin kinh nghiệm của bạn bè và đi khám.

Khi liệt dương làm hạnh phúc rạn nứt!

Điều trị kịp thời giúp ích sức khỏe và đời sống hôn nhân

Điều trị bệnh tại Phòng khám Thiên Hòa, bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh của anh là các yếu tố về hormone, tâm sinh lý, lượng máu lưu thông,.. Với tình trạng bệnh lý như vậy, việc thực hiện điều trị cần tổng hợp nhiều yếu tố mà y học hiện đại gọi là liệu pháp “6 trong 1”.  Không rõ về thuật ngữ chuyên khoa, anh Bình chia sẻ: “ Anh được bác sĩ điều trị tổng hợp bằng xung điện tim, hút áp lực, massage và nhiều hạng mục vật lý trị liệu khác. Đặc biệt, bác sĩ còn tìm hiểu rõ toàn bộ tình hình đời sống tình dục của vợ chồng anh để giải quyết vấn đề tinh thần mà anh gặp phải”

Những tưởng mình sẽ mãi bị bám riết bởi chứng bệnh liệt dương này, nhưng cùng với việc điều trị của bác sĩ, anh Bình thay đổi lối sống sinh hoạt, kiên quyết loại bỏ rượu bia, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn,… Thấy anh thay đổi, vợ anh vui lên nhiều và cùng lắng nghe lời khuyên của bác sĩ, giúp đỡ anh trong quá trình khắc phục bệnh lý. Tất cả sự cố gắng đó được đền đáp lại bằng cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng anh hiện tại.