Khám nam khoa định kỳ giúp nam giới kiểm soát sức khỏe sinh sản

Cập nhật: 16/09/2015 10:30 - 801 Lượt xem

Khám nam khoa định kỳ giúp nam giới kiểm soát sức khỏe sinh sản
5 (100%) 1 vote

Sức khỏe sinh sản là yếu tố quan trọng thể hiện chức năng duy trì nòi giống của nam giới. Tuy nhiên, hầu hết nam giới đều tỏ ra chủ quan về vấn đề này vì cho rằng mình là người đàn ông đích thực, mình hoàn toàn khỏe mạnh và không có vấn đề gì về chức năng sinh lý cả. Chính suy nghĩ này khiến nhiều quý ông mắc các bệnh nam khoa lúc nào mà không hay biết. Vì vậy, ngay từ bây giờ các quý ông nên xem xét lại vấn đề sức khỏe của mình bằng việc thực hiện đúng lịch thăm khám nam khoa. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các đấng mày râu hiểu khám nam khoa định kỳ giúp nam giới kiểm soát sức khỏe sinh sản như thế nào.

Khám nam khoa mang lại những lợi ích gì cho nam giới?

Khám nam khoa là việc mà nam giới cần phải làm nếu muốn bảo vệ chức năng sinh sản của mình. Bởi, khi đi khám nam khoa, bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Đồng thời, qua việc thăm khám, kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ kịp thời phát hiện những vấn đề về sức khỏe mà nam giới đang gặp phải nhất là các bệnh nam khoa nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng duy trì nòi giống. Càng phát hiện và chữa trị sớm các bệnh này thì càng giảm thiểu nguy cơ vô sinh hiếm muộn về sau cho nam giới. Thêm nữa, khi đi khám nam khoa, bạn còn  được tư vấn và hướng dẫn việc thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản từ chế độ ăn uống đến sinh hoạt.

Khám nam khoa định kỳ giúp nam giới kiểm soát sức khỏe sinh sảnKhám nam khoa định kỳ là việc nam giới nên làm

Hậu quả của việc ngại đi khám nam khoa

Khám nam khoa là việc cần thiết nhưng không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Hầu hết nam giới hiện nay đều ngại đi khám nam khoa vì cho rằng sức khỏe của mình rất tốt, không có vấn đề gì cả. Đó chính là lý do khiến tỉ lệ mắc các bệnh nam khoa ngày càng tăng. Bởi, không đi khám bệnh thì nam giới sẽ không biết được tình trạng sức khỏe của mình hiện tại thế nào, có vấn đề gì bất thường xảy ra không và làm thế nào để khắc phục các vấn đề này? Nhiều bệnh nam khoa không có những triệu chứng rõ rệt nên nam giới sẽ không thể nào phát hiện được mà chỉ khi được thăm khám, tiến hành các công đoạn kiểm tra cần thiết thì mới có thể xác định được căn nguyên của bệnh.

Cần chuẩn bị những gì khi đi khám nam khoa?

Do đó, nam giới nên đi khám nam khoa đúng lịch để kiểm soát sức khỏe sinh sản của mình và kịp thời phát hiện, chữa trị các bệnh nam khoa nếu không may gặp phải. Để tạo điều kiện cho việc thăm khám nam khoa có kết quả như mong muốn, nam giới cần lưu ý một số điều sau:

– Trước khi đi khám bệnh nên tạm ngừng chuyện chăn gối.

Khám nam khoa định kỳ giúp nam giới kiểm soát sức khỏe sinh sảnNên đưa vợ hoặc bạn tình đi khám nếu nghi ngờ mắc bệnh lây qua đường tình dục

– Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách, không dùng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bộ phận sinh dục.

– Tạo cho mình tâm lý thoải mái, để tạo điều kiện cho việc thăm khám.

– Nên mặc quần áo rộng rãi khi đi khám nam khoa.

– Với những trường hợp nghi ngờ mắc các bệnh lây qua đường tình dục thì nên đưa cả bạn tình hoặc vợ đi cùng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề khám nam khoa định kỳ giúp nam giới kiểm soát sức khỏe sinh sản. Nam giới có thể đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác và tư vấn hướng điều trị thích hợp.