Bi kịch từ bia rượu và việc chữa vô sinh

Cập nhật: 04/10/2015 9:56 - 915 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Cũng như nhiều người đàn ông khác, anh Hải coi việc uống bia rượu là một chuyện hết sức bình thường của đàn ông. Thế nhưng do đặc điểm công việc của anh phải thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ đối tác nên việc uống bia rượu còn nhiều hơn cả những bữa cơm với vợ. Dù rằng đã thông cảm với chồng nhưng nỗi buồn của vợ anh không thể che giấu. Chị khuyên can anh nhiều nhưng kết quả vẫn là những bữa say bí tỉ cùng gương mặt mệt mỏi của anh khi trở về nhà. Nhìn chồng như thế, vợ anh Hải mỏi mệt, buồn chán khi những giây phút vợ chồng gần gũi nhau càng ngày càng ít ỏi đi, thậm chí chồng chị tỏ ra “yếu ớt” trong những cuộc yêu cứ mỗi ngày một ngắn dần. Và nỗi buồn càng xâm lấn chị hơn khi dù đã hai năm chung sống, nhưng ngôi nhà của anh chị vẫn thiếu vắng đi tiếng cười nói trẻ thơ. Sau rất nhiều tháng ngày như vậy, vợ anh đã khuyên nhủ cùng chồng anh đi khám tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Bi kịch từ bia rượu và việc chữa vô sinhLạm dụng rượu bia khiến nam giới đối diện với nguy cơ vô sinh

Thăm khám, chẩn đoán tình trạng của anh Hải, bác sĩ cho biết, việc lạm dụng quá nhiều rượu bia chính là nguyên nhân khiến anh Hải ngày càng suy giảm chức năng sinh lý. Thoạt đầu nghe vậy, anh Hải thấy vô lý vì anh và nhiều người khác vẫn cho rằng, rượu sẽ khiến anh tăng kích thích và ham muốn với vợ, sao lại có thể suy giảm ham muốn như những ngày gần đây được.

Bi kịch từ bia rượu và việc chữa vô sinhHãy thay đổi thói quen tiêu cực này và điều trị với bác sĩ chuyên khoa

Tiếc rằng, đây lại là sự thực. Bác sĩ giải thích, uống rượu quá nhiều như anh sẽ làm giảm testosteron một hoocmon sinh dục quyết định khả năng ham muốn và kích thích tình dục. Khi rượu làm giảm hoocmon này thì chắc chắn khả năng ham muốn của cơ thể cũng giảm theo đáng kể. Không chỉ vậy, vấn đề tinh trùng ít và yếu từ kết quả tinh dịch đồ của anh Hải khiến anh mắc chứng vô sinh, mà nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này cũng là do rượu bia. Và giải pháp điều trị với anh được bác sĩ thực hiện bằng lời khuyên thay đổi lối sống cùng các loại thuốc giúp tăng khả năng sản sinh, chất lượng tinh trùng cũng như ham muốn.

Từ đây, bác sĩ muốn khuyên anh Hải và những người khác nên thay đổi lối sống gắn chặt với rượu bia. Đó cũng là cách giúp bạn tránh bất hòa trong đời sống tình dục và giảm thiểu các nguy cơ bệnh nam khoa, vô sinh.